Họ tên:

Số điện thoại:

Email:

Bạn hiện là:

DU HỌC NEW ZEALAND - NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tôi đang vừa học vừa làm trong ngành sư phạm mầm non và chuẩn bị tốt nghiệp CĐSPMN. Tôi có 2 con đang học lớp 2 và lớp 6. Vậy tôi muốn sang New Zealand du học và làm theo ngành SP mầm non và 2 con của tôi có được đi theo học miễn phí không?

 • Theo chính sách hỗ trợ của chính phủ New Zealand đối với chương trình Master: chồng/vợ đi học, người thân sẽ được đi theo và con cái được học tập miễn phí. Điều kiện học bạn phải tốt nghiệp đại học trở lên và có Ielts ít nhất là 6.5 ạ

Em muốn đi du học NZL nhưng tài chính ba mẹ không chứng minh được mà có người thân ở Úc tài trợ chính. Em đang học năm 1 đại học và chuẩn bị thi Ielts. Vậy có thể đi du học NZL được không?

Bố mẹ không chứng minh được tài chính. Người thân ở nước ngoài vẫn được phép giúp bảo đảm chứng minh tài chính cho sinh viên được.Tuy nhiên, mối quan hệ phải là ruột thịt, cụ thể : cô ruột, chú ruột,…và có đầy đủ giấy tờ để chứng minh về công việc, giấy tờ về tài chính.

Hiện em đang là sinh viên năm 3 đại học và chưa có Ielts. Em muốn du học NZL nhưng chưa có sổ tiết kiệm?

 • Trường hợp sinh viên chưa mở sổ tiết kiệm.Công ty sẽ hỗ trợ và hướng dẫn quy trình làm sổ tiêt kiệm tại ngân hàng.

Tôi mới tốt nghiệp Đại học ngành Quản Trị Kinh Doanh và muốn qua New Zealand học MBA có được không? Trường New Zealand có đòi hỏi phải có từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc hay không?

 • Câu trả lời là được.Yêu cầu đầu vào  chương trình học hệ Master tại New Zealand là: Sinh viên đã tốt nghiệp hệ đại học.GPA : 7.0 trở lên. Ielts : 6.5 trở lên ( các kỹ năng 6.0 trở lên). Thời gian học : 1,5 năm – 2 năm ( tùy trường, tùy ngành ).Tùy vào đối tượng apply chương trình học,việc yêu cầu sinh viên phải có 2 năm kinh nghiệm làm việc là không bắt buột. Cụ thể : với đối tượng sinh viên mới tốt nghiệp đại học,không yêu cầu kinh nghiệm làm việc, tuy nhiên một số trường sẽ yêu cầu sinh viên học 1 năm dự bị Master. Với đối tượng đã tốt nghiệp và đã trải qua thời gian làm việc, trường sẽ yêu cầu giải trình ít nhất kinh nghiệm 2 năm làm việc.

Du học New Zealand thì cần những điều kiện gì?

 • Du học New Zealand, tùy thuộc vào đối tượng sinh viên chọn theo học chương trình gì thì sẽ có những điều kiện không giống nhau về mỗi chương trình. Cụ thể như sau:

1.Chương trình cao đẳng: Học sinh đã tốt nghiệp THPT, ielts : 5.5 (Không có band nào dưới 4.5)

2.Chương trình đại học: Học sinh đã tốt nghiệp THPT,ielts: 6.0 (Không có band nào dưới 5.0)

3.Chương trình Master: Học sinh đã tốt nghiệp đại học, ielts : 6.5 (Không có band nào dưới 6.0)

Tôi tốt nghiệp cấp 3 vào năm 1998. Sau đó tôi đi làm trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng cho đến nay. Nay tôi muốn đi du học tại New Zealand ngành Quản trị du lịch nhà hàng khách sạn được không?

Sinh viên được phép du học tại New Zealand.Tuy nhiên, sinh viên chỉ có thể apply chương trình cao đẳng hoặc đại học ở New Zealand.

Tôi có con hiện đang học lớp 8 ở Việt Nam, tôi muốn cho con đi học ở New Zealand chương trình phổ thông và tôi sẽ đi theo giám hộ cho con tôi. Nếu tôi đi theo như vậy có được hay không?

 • Do học sinh ở độ tuổi dưới 18 tuổi, chương trình phù hợp sẽ là chương trình giám hộ. Đây là chương trình dành cho học sinh từ 6 tuổi – 17 tuổi, có bố hoặc mẹ đi cùng giám hộ tại New Zealand. Học phí chương trình : 200 triệu – 250 triệu/năm học. Thời gian nhập học : Tháng 2 và Tháng 7.

Con tôi hiện đang học lớp 12 và còn 1 học kỳ nữa là hoàn tất. Chúng tôi muốn chuyển cho con sang New Zealand học tiếp chương trình Trung học. Xin cho biết yêu cầu đi học?

 • Trường hợp, học sinh đang học lớp 12 tại Việt Nam. Khi chuyển tiếp sang New Zealand du học, học sinh sẽ học lớp 13. Chương trình THPT tại New Zealand không yêu cầu tiếng anh đầu vào. Tuy nhiên, một số trường top tại New Zealand sẽ yêu cầu học sinh phải đạt IELTS 4.5

Tôi đã có bằng ĐH tại Việt Nam, nay muốn sang New Zealand học nghề hay học một chứng chỉ để dễ kiếm việc làm. Không biết như vậy có xin visa được không? Tôi cần phải có những điều kiện nào thỏa mãn? Thủ tục và chứng minh tài chính thế nào?

 • Bạn có thể tham khảo chương trình văn bằng 2 sau đại học tại New Zealand. Yêu cầu: Ielts 5.5 – 6.0, thời gian học 1 năm. Nếu bạn chưa có Ielts thì sẽ sang New Zealand học 1 khóa tiếng anh trước, sau đó mới vào học chương trình chính
 • Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên được cấp văn bằng của trường. Văn bằng này có giá trị quốc tế.
 • Về việc chứng minh tài chính: công ty sẽ hỗ trợ hướng dẫn cụ thể từng bước cho sinh viên trong thời gian giải trình hồ sơ.

Tôi muốn xin du học ở New Zealand nhưng tôi không biết các thủ tục xin visa du học New Zealand gồm có những điều kiện gì, trình tự như thế nào?

 • Hồ sơ xin visa du học New Zealand gồm việc giải trình hồ sơ học tập, công việc và giải trình tài chính của sinh viên. Công ty sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ hướng dẫn sinh viên từng bước để hoàn thiện hồ sơ đạt được tỷ lệ visa cao nhất.

xin cho hỏi nếu trường hợp tôi bị rớt Visa du học New Zealand, vậy tôi có được công ty hoàn trả lại các khoản chi phí đã đóng trước đó không?

 • Theo thỏa thuận và nguyên tắc quy trình xử lý hồ sơ xin visa, trong trường hợp rủi ro về visa, công ty sẽ xem xét lại và làm lại hồ sơ miễn phí giúp sinh viên. Sinh viên sẽ hỗ trợ công ty trả lệ phí xin visa lần 2 cho lãnh sự.

Tôi muốn xin du học ở New Zealand nhưng tôi không biết thủ tục chứng minh tài chính ra sao, cần phải có những điều kiện gì, trình tự như thế nào?

 • Tiền ăn ở và đi lại: $12,000 – $16,000 NZ/năm
 • Học phí các trường công: $12,500 – $18,000 NZ/năm
 • Học phí các trường tư: $18,000 – $26,000 NZ/năm

Để chuẩn bị cho việc học ở New Zealand, xin cho em biết một số thông tin về việc ăn, ở, việc làm ngoài giờ cùng một số thông tin khác về các trường dự bị ĐH tại New Zealand. Em rất muốn mình có hành trang tốt trước khi đi du học.

 • Về việc ăn ở: Thực phẩm tại New Zealand khá đa dạng và phong phú, có nhiều khu vực chợ, siêu thị bán thực phẩm Châu Á nên các bạn sinh viên Việt Nam sẽ rất thuận tiện để chế biến những món châu Á, Việt Nam quen thuộc. Chi phí ăn uống khá rẻ so với Úc, dao động khoảng từ 180 NZD – 200 NZD/ tháng, cho các nhu cầu ăn uống cơ bản. Nơi ở có nhiều dạng em có thể ở Homestay chung với người bản xứ hoặc share phòng, chi phí dạo động từ 200 NZD – 250 NZD/ tuần.
 • Về vấn đề việc làm ngoài giờ: Chính Phú New Zealand cho phép sinh viên tại New Zealand được làm thêm ngoài giờ, tối đa 20 giờ/ tuần với mức lương tối thiểu theo quy định 15.25 NZD
 • Thông tin chương trình dự bị ĐH tại New Zealand sẽ khá đa dạng nên Khánh Nguyễn sẽ tư vấn chi tiết cho em sau khi có thêm vài thông tin như độ tuổi, bằng cấp, điểm trung bình, … của em, em nhé.

Hiện em đang theo học Trung học chuyên nghiệp chuyên ngành Quản lý khách sạn. Em có mong muốn được đi du học ngành Quản lý khách sạn ở một trường tại New Zealand. Xin cho em biết trường nào dạy và học phí, ăn ở là bao nhiêu?

 • Nếu em đang theo học Trung học chuyên nghiệp chuyên ngành Quản lý khách sạn và mong muốn được đi du học ngành Quản lý khách sạn tại New Zealand thì em sẽ có thể chọn lựa chương trình Cao đẳng 2 năm tại New Zealand:
  • Chương trình Cao đẳng Quản lý NHKS tại New Zealand có rất nhiều lựa chọn trường học dành cho em, Khánh Nguyễn sẽ tư vấn cụ thể trường khi biết thêm vài thông tin của em như dự trù tài chính, học lực, … của em.
  • Học phí sẽ dao động từ 17.000 NZD – 40.000 NZD tuỳ trường
  • Về việc ăn ở:

  Thức ăn đa dạng phong phú, có nhiều khu vực chợ, siêu thị bán thực phẩm Châu Á nên các bạn sinh viên Việt Nam sẽ rất thuận tiện để chế biến những món châu Á, Việt Nam quen thuộc. Chi phí ăn uống khá rẻ so với Úc, dao động khoảng từ 180 – 200 NZD/ tháng, cho các nhu cầu ăn uống cơ bản.

  Nơi ở có nhiều dạng em có thể ở Home stay chung với người bản xứ hoặc share phòng, ở ký túc xá,… chi phí dạo động từ 200 NZD – 250 NZD/ tuần.

Con tôi đã học xong lớp 8 đang có nhu cầu học Trung học tại New Zealand. Vậy điều kiện nhập học, chi phí học, lộ trình học như thế nào?

 • Con anh/ chị đã hoàn tất chương trình lớp 8 tại Việt Nam thì đến New Zealand cháu sẽ được nhập học chương trình lớp 9 (Level 9) tại New Zealand.
  • Điều kiện nhập học

  + Các giấy tờ xác nhận việc hoàn tất chương trình học lớp 8 tại Việt Nam.

  + Chứng minh tài chính gia đình đảm bảo cho toàn bộ chi phí học tập và sinh hoạt của con Anh/ Chị trong suốt thời gian theo học tại New Zealand.

  + Tiếng Anh cơ bản

  + Và các điều kiện khác (Theo từng trường hợp khác nhau)

  • Học phí dao động từ 12.000 NZD đến 40.000 NZD tuỳ trường
  • Lộ trình: Hoàn thành hết các level của chương trình THPT tại New Zealand bao gồm 13 level (1 level – 1 năm), sau đó tiếp tục theo học chương trình Đại Học tại các trường Đại Học tại New Zealand, từ 3-4 năm (tuỳ ngành học), sau đó có thể theo học tiếp lên cao theo các bậc học Cao học (1,5 năm – 2 năm), Tiến sĩ (3 năm), …

Tôi đang học năm 2 ĐH Thương Mại, mong muốn Du học New Zealand vậy liệu tôi có được học chuyển tiếp không, điều kiện tiếng anh là gì?

 • Hiện tại New Zealand có một số chương trình sẽ nhận chuyển tiếp ĐH tại VN với học phí từ 22.000 NZD trở lên.
 • Điều kiện tiếng Anh: IELTS từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)

Em đang học 12, sau khi học xong em muốn đang kí đi học 1 khoá anh văn tại New Zealand nhưng không biết trường nào ở New Zealand dạy mà mức học phí trung bình, đi học như vậy thì có cần chứng minh tài chính không? hoặc điều kiện gì không?

 • Em có thể theo học chương trình tiếng anh Tesol tại New Zealand, học phí trung bình 17.000 NZD/ năm – tương đương 270 triệu,
 • Điều kiện:
  • Đã tốt nghiệp lớp 12
  • Tiếng Anh yêu cầu để vào chương trình chính IELTS 5.5 (Trường hợp học sinh chưa đạt yêu cầu ngoại ngữ, sẽ được học chương trình học tiếng anh chuẩn bị tại New Zealand trước khi vào chương trình chính)
  • Chứng minh tài chính đảm bảo cho chi phí sinh hoạt và ăn uống trong thời gian theo học tại New Zealand.

cho hỏi ở New Zealand có chương trình trung học không hay phải tốt nghiệp 12 xong mới đi học được?

 • Tại New Zealand có bậc học Tiểu học, trung học phổ thông và cao đẳng, đại học. Về chương trình trung học phổ thông ở New Zealand tính từ lớp 9 – lớp 13 dành cho các bạn độ tuổi từ 13-17 tuổi. Vì vậy, bạn có thể sang New Zealand học với bất cứ cấp độ nào cũng được.

Xin cho tôi hỏi đi New Zealand có cần phải thi IELTS trước tại Việt Nam không? Hiện giờ tôi chưa có bằng cấp Anh Văn thì có nộp hồ sơ xin du học được không?

 • Điều kiện tiếng anh dành cho các bậc học khác nhau sẽ yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, hầu hết các chương trình học tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế đều yêu cầu bằng cấp tiếng anh ngay tại VN với mức độ tuỳ theo yêu cầu chương trình học.

Điều kiện để đi du học New Zealand là gì?

 • Bằng tiếng anh phù hợp yêu cầu chương trình học (IELTS)
 • Tài chính chứng minh đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học tại New Zealand.

Ngoài ra còn có những yêu cầu khác tuỳ từng trường hợp khác nhau. Vui lòng liên hệ Khánh Nguyễn để biết thêm chi tiết.

Du học New Zealand những thủ tục chứng minh tài chính là như thế nào?

 • Những thủ tục tài chính cho việc du học New Zealand là việc cung cấp các giấy tờ, thông tin cần thiết để chứng minh đảm bảo đủ nguồn tài chính cho chi phí học tập và sinh hoạt tại New Zealand trong suốt thời gian theo học.

Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?

 • Tiền ăn ở và đi lại: $12,000 – $16,000 NZ/năm
 • Học phí các trường công: $12,500 – $18,000 NZ/năm
 • Học phí các trường tư: $18,000 – $26,000 NZ/năm

Sinh viên có được đi làm thêm khi du học tại New Zealand không?

 • Sinh viên được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần ngoài giờ học và được phép làm toàn thời gian vào những ngày nghỉ lễ.

Tôi đã tốt nghiệp cao đẳng, chưa có Ielts. Vậy tôi có thể du học New Zealand được không? học được những chương trình gì?

 • Hầu hết các chương trình nhập học tại New Zealand dành cho sinh viên quốc tế đều cần tiếng anh đầu vào (IELTS tương ứng với bậc học). Cho nên, đối với các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng có thể theo học chương trình văn bằng 2 tại New Zealand (Level 7) sau khi bổ sung chứng chỉ IELTS phù hợp – tối thiểu 5.0 cho điều kiện xét duyệt visa tại VN

con tôi 35 tuổi, có con gái 1 tuổi. Cháu có bằng cao đẳng Công nghệ thông tin nhưng hơn 10 năm nay , công việc cháu làm chẳng liên quan gì đền ngành này. Nay tôi định cho cháu sang NZ học nghề làm bánh, sau đó xin ở lại làm việc rồi tính mở tiệm bánh để định cư luôn. Vậy xin hỏi hướng đi của cháu như vậy có ổn không? Nếu cháu đi học có được mang con theo không?

 • Trường hợp 35 tuổi, có con gái 1 tuổi, đã tốt nghiệp CNTT và kinh nghiệm làm viêc 10 năm trong lĩnh vực khác mà muốn đi New Zealand để học nghề làm bánh thì khả năng được Lãnh sự quán phê duyệt là không cao. Tuy nhiên, bạn có thể theo học chương trình văn bằng 2 – Level 7 thì sẽ khả thi hơn. Sau đó, học tiếp tục lên Level 8 và được mang theo gia đình, con cái đi theo sẽ được học miễn phí. Nếu quan tâm đến lựa chọn hướng đi cho phù hợp, hãy liên hệ với Khánh Nguyễn để được tư vấn chi tiết thêm.

Em tốt nghiệp lớp 12, muốn sang NZL học. Em muốn hỏi là nên học trường công lập hay trường tư thục, học viện? em muốn được định cư NZL thì học trường theo kiểu nào là tốt nhất?

 • Tất cả các trường New Zealand đều đạt tiêu chuẩn NZQA – Quy chuẩn chất lượng giáo dục New Zealand nên em có thể yên tâm ở chất lượng của các trường New Zealand dù công lập hay tư thục. Tuy nhiên, mỗi nhóm trường sẽ có những đặc điểm khác nhau nên em sẽ lựa chọn trường nào phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính và kế hoạch tương lai của riêng em. Chi tiết về việc chọn trường như thế nào phù hợp với mong muốn định cư thì Khánh Nguyễn cần biết thêm vài thông tin của em. Em vui lòng liên hệ Khánh Nguyễn để được tư vấn chi tiết hơn.

Điều kiện để xin được học bổng du học NZL là gì?

 • Tất cả các trường New Zealand đều đạt tiêu chuẩn NZQA – Quy chuẩn chất lượng giáo dục New Zealand nên em có thể yên tâm ở chất lượng của các trường New Zealand dù công lập hay tư thục. Tuy nhiên, mỗi nhóm trường sẽ có những đặc điểm khác nhau nên em sẽ lựa chọn trường nào phù hợp với năng lực học tập, khả năng tài chính và kế hoạch tương lai của riêng em. Chi tiết về việc chọn trường như thế nào phù hợp với mong muốn định cư thì Khánh Nguyễn cần biết thêm vài thông tin của em. Em vui lòng liên hệ Khánh Nguyễn để được tư vấn chi tiết hơn.

Em dự định du học New Zealand, xin cho em biết thông tin về ăn, ở, việc làm tại New Zealand?

 • Về việc ăn ở:
  • Thức ăn đa dạng phong phú, có nhiều khu vực chợ, siêu thị bán thực phẩm Châu Á nên các bạn sinh viên Việt Nam sẽ rất thuận tiện để chế biến những món châu Á, Việt Nam quen thuộc. Chi phí ăn uống khá rẻ so với Úc, dao động khoảng từ 180 – 200 NZD/ tháng, cho các nhu cầu ăn uống cơ bản.
  • Nơi ở có nhiều dạng em có thể ở Home stay chung với người bản xứ hoặc share phòng thì chi phí dạo động từ 200 NZD – 250 NZD/ tuần.

  Về vấn đề việc làm thêm:

  • Chính Phú New Zealand cho phép sinh viên tại New Zealand được làm thêm ngoài giờ, tối đa 20 giờ/ tuần với mức lương tối thiểu theo quy định 15.25 NZD. Việc làm thêm tại New Zealand khá đa dạng như làm tại nông trại công nghệ cao, thu ngân tại siêu thị, phục vụ bàn, rửa chén, ….

  Về vấn đề việc làm sau tốt nghiệp:

  • Công việc phù hợp theo chuyên ngành đã theo học tại New Zealand. Công việc sau khi tốt nghiệp cũng đa dạng và phong phú, tuỳ em lựa chọn sao cho phù hợp nhất với năng lực bản thân và kế hoạch tương lai.

Tốt nghiệp đại học tại VN, em muôn du học New Zealand thì đi thời điểm nào là tốt nhất? khả năng tài chính tầm 400tr/năm, em nên đi New Zealand hay Úc thì tốt hơn?

 • Tuỳ chương trình mà có nhiều kỳ nhập học khác nhau tại New Zealand và Úc. Về chương trình học và  học phí tại New Zealand và Úc tương đối giống nhau nên trong trường hợp này, em đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và khả năng  tài chính tầm 400 triệu/ năm em có 2 lựa chọn chương trình sau:

  • Văn bằng 2 – Một chuyên ngành khác với học phí từ 18.000 NZD và yêu cầu tiếng anh IELTS từ 6.0 trở lên
  • Sau ĐH, học phí từ 20.000 NZD và yêu cầu tiếng anh IELTS từ 6.5 trở lên.

  Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa việc du học tại Úc và New Zealand là về chi phí ăn ở và sinh hoạt. Ở New Zealand chi phí sinh hoạt và ăn ở cơ bản khoảng 10.000 NZD – 12.000 NZD/ năm còn ở Úc thì sẽ khoảng 20.000 NZD – 30.000 NZD

  Như vậy với chi phí đầu tư dự kiến tầm 400 triệu/ năm và với chi phí sinh hoạt vừa phải tại New Zealand em nên đi New Zealand là tốt nhất.

30. Em đã từng rớt Visa Úc, em nghe nói là Úc kế bên New Zealand, vậy em có thể đăng ký học tiếng anh ở New Zealand và sau đó chuyển tiếp sang Úc để học cao học được không?

 • Em có thể theo học chương trình liên kết cao học giữa New Zealand và Úc. Em sẽ học 1 năm tại New Zealand và 1 năm ở Úc để hoàn tất chương trình cao học