Họ tên:

Số điện thoại:

Email:

Bạn hiện là:

GIÁO DỤC BẬC TIỂU HỌC TẠI NEW ZEALAND

Bậc tiểu học ở New Zealand bắt đầu từ 5 - 10 tuổi. Học sinh học các lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6, Chương trình học bao gồm các môn bắt buộc: Toán, tiếng Anh, khoa học và một số môn khác. Năm cuối cấp, học sinh phải thi lấy chứng chỉ tốt nghiệp, trước khi có thể chuyển lên trung học.

Các trường tiểu học ở New Zealand đa số có dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ học sinh quốc tế tốt và phụ huynh hoàn toàn an tâm, tin tưởng khi cho bé học tại đây. Học phí trung bình từ 13,000 - 25,000$NZ/năm tùy trường.

⭕Ba/mẹ/người thân được phép Giám hộ cho con đi du học cho đến khi con bạn hoàn thành xong chương trình Trung học phổ thông với điều kiện.

**Quyền lợi/ vai trò của người Giám hộ cho con đi du học nhận được:

Được giới thiệu việc làm với mức lương $15.25/h
Được tham gia các khóa học tiếng anh tại New Zealand.
Có cơ hội mua nhà giá tiết kiệm tại Invercagill
Cơ hội định cư hoàn toàn trong tầm tay

GIÁO DỤC BẬC TRUNG HỌC TẠI NEW ZEALAND

Giáo dục bậc trung học từ lớp 9 đến lớp 13 ( học sinh có độ tuổi từ 13 đến 19 tuổi ). Trong bậc học này học sinh sẽ tham gia 3 kì thi cấp chứng chỉ quốc gia mang tên NCEA

a/ Kì thi chứng chỉ quốc gia cấp độ 1 ( NCEA ) vào năm lớp 11 , hết kì thi này học sinh có thể vào học tại các trường cao đẳng thời gian 01 năm để lấy chứng chỉ, học tiếp 01 năm sau chứng chỉ để lấy bằng Diplom 02 năm và 01 năm tiếp theo tại trường ĐH chuyên ngành

b/ Kì thi chứng chỉ quốc gia cấp độ 2 ( NCEA ) vào năm lớp 12, hết kì thi này học sinh có thể vào học thẳng cao đẳng 02 năm lấy bằng Diplom sau đó học 01 năm ĐH chuyên ngành

c/ Kì thi chứng chỉ quốc gia cấp độ 3 ( NCEA ) vào năm lớp 13, Hết kì thi này học sinh vào thẳng ĐH chuyên ngành 03 năm.

Sau ĐH học sinh có thể vào học 02 năm tiếp theo để lấy bằng cao học ( Master ) và 04 năm lấy bằng Doctor

hethonggdnzl

GIÁO DỤC BẬC ĐẠI HỌC TẠI NEW ZEALAND

⭕Trường Đại học: New Zealand có tất cả 8 trường Đại học do nhà nước quản lý với các chương trình đào tạo Đại học và Sau Đại học. Năm học bắt đầu từ Tháng 3 và kết thúc vào Tháng 11 (một số khóa học có thể bắt đầu vào Tháng 1 hoặc Tháng 7).

⭕Viện Công nghệ và Bách khoa: ngoài các trường đại học, cao đẳng và wãnanga (trường công dành cho người Maori), các học viện công nghệ & bách khoa New Zealand thành lập theo Bộ luật Giáo dục bổ sung ban hành năm 1989 cũng được xem thuộc quyền sở hữu của chính phủ. New Zealand có 22 Viện Công nghệ và Bách khoa với các khóa học về dạy nghề và kỹ năngvới nhiều trình độ khác nhau, từ chứng chỉ, cử nhân đại học cho đến sau đại học. Nhiều khóa học toàn thời gian và bán thời gian được mở suốt cả năm.

⭕Trường Đại học và các Cơ sở Đào tạo Tư thục: Các trường tư thục xuất hiện ngày càng nhiều tạo ra nhiều cơ hội học tập cho sinh viên lựa chọn. Các chương trình đào tạo rất đa dạng, từ chứng chỉ chuyên nghiệp, cao đẳng cho đến bằng cử nhân ở những ngành học khác nhau như nghệ thuật, nhà hàng khách sạn, nghiên cứu máy tính, thư ký, quản lý chất lượng, du lịch sinh thái… Trên 800 cơ sở đào tạo có đăng ký với Cơ quan quản lý chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA). Khoảng 1/4 trong số này do người Maori sở hữu và điều hành.

⭕Wãnanga: Wãnanga là thuật ngữ dùng để chỉ các trường giảng dạy chương trình giáo dục đại học và nghiên cứu chuyên sâu về truyền thống và phong tục của người Mãori, thường được giảng dạy bằng tiếng Mãori.

Hệ thống văn bằng được chia thành 10 cấp độ:

- Chứng chỉ thấp nhất: Level 1 - Level 4

- Cao đẳng: Level 5 - Level 6

- Chứng chỉ sau đại học: Level 7

- Cử nhân danh dự: Level 8

- Thạc sỹ: level 9

- Tiến sỹ: Level 10