Họ tên:

Số điện thoại:

Email:

Bạn hiện là:

LẮNG NGHE CHIA SẺ CỦA QUÝ PHỤ HUYNH, HỌC SINH - SINH VIÊN ĐỂ CÓ SỰ TRANG BỊ SẴN SÀNG CHO HÀNH TRÌNH DU HỌC NEW ZEALAND

Chia sẻ của Phó GS.Đoàn Dụ về New Zealand:

…Gia đình tôi hiện có 6 cháu trai và hiện đã du học New Zealand được 5 cháu từ du học Khánh Nguyễn. Một cháu trai của tôi xin được học bổng du học Mỹ nhưng tôi vẫn không chọn mà chọn đất nước New Zealand để học tập. Tôi đã có dịp du lịch sang New Zealand và được gặp gỡ gia đình chị Nga. Chị Nga đang đi giám hộ cho 2 con trai học lớp 10 và 12 và được Khánh Nguyễn hỗ trợ rất nhiệt tình. Tôi cũng được cơ hội gặp gỡ hiệu trưởng nhà trường và cảm nhận về sự thay đổi rất nhiều về đất nước New Zealand. Một đất nước có chất lượng đào tạo số 1, môi trường sống số 1. Người dân sau 17 giờ chiều hết giờ làm việc là ai cũng đi về nhà, ăn uống sinh hoạt tại nhà và không có cảnh xe đông đúc, chật hẹp, kẹt xe như ở VN. Môi trường rất yên bình. Tôi đang làm hồ sơ tại Khánh Nguyễn cho cháu thứ 6 đi học và chuẩn bị còn 1 bé thứ 7 mới chào đời, tôi cũng sẽ cho cháu sang New Zealang để học tập”

Đoàn Quý – Du học sinh tại New Zealand:

Em đi du học New Zealand từ bậc 5,6 và chuẩn bị học lên bậc 7, vì bậc 7 là tiền đề để em được cơ hội định cư. Thời gian đầu mới qua New Zealand, em gặp nhiều khó khăn và khó khăn lớn nhất là vấn đề ngôn ngữ. Tuy đã có tiếng anh cơ bản, em vẫn bỡ ngỡ khi sang đây.Lúc đầu, em tìm việc làm phụ quán, rửa chén và gia đình chỉ gửi ít tiền sang để em sinh sống. Giờ đây, em đang làm thêm trong 1 nhà hàng và tự túc được chi phí sinh hoạt. Hàng tháng, em share tiền phòng với các bạn khác nên phí sinh hoạt mỗi tháng em chỉ tốn khoảng 180$NZ/tháng. Em cám ơn công ty Khánh Nguyễn đã giúp đỡ em rất nhiều, thời gian đầu em được ở chung với người VN. Họ đã giúp đỡ rất nhiều thứ”

Cao Minh Nhật – du học THPT tại New Zealand

Con được công ty Khánh Nguyễn giúp đỡ sang New Zealand du học THPT và hiện con đang học lớp 12. Giai đoạn đầu khi mới qua con gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khó khăn về ngôn ngữ. Con được Khánh Nguyễn hỗ trợ ở chung với gia đình người việt và trong vòng 6 tháng, con được họ giúp đỡ rất nhiều thứ. Tại trường có đầy đủ cơ sở vật chất và được học tập theo sở thích. Vì con yêu thích thể thao nên con được học tập và được chơi thể thao rất nhiều. Hiện con đang trong đội tuyển bóng của trường. Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, dịch vụ y tế… của trường rất tốt và nhiệt tình. Con cám ơn các anh/chị bên Khánh Nguyễn đã hỗ trợ, giúp đỡ con trong suốt quá trình từ lúc làm hồ sơ cho đến nay.

Chị Hương – giảng viên trường đại học tại Tp.HCM:

“Hiện con tôi đang học tập tại New Zea land. Điều tôi thật sự ấn tượng về New Zealand là cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, các lớp học trang bị đầy đủ từ âm thanh, ánh sáng, máy chiếu,… phục vụ nhu cầu học tập rất tốt. Sỉ số lớp chỉ 20 – 30 học sinh, phòng học rất rộng và trang trí rất sinh động. Phương pháp giảng dạy tốt, con tôi được khuyến khích độc lập trong suy nghĩ, khuyến khích bày tỏ ý kiến, cảm nghĩ của mình với giảng viên, với bạn bè. Sau 2-3 tháng, con tôi hoàn toàn hòa nhập được với môi trường. Mọi người hỗ trợ cháu rất nhiều. Cháu học được rất nhiều kỹ năng sống, kỹ năng mềm như: độc lập hơn, làm việc theo nhóm, thích nghi được nhiều nền văn hóa khác nhau,.. New Zealand thật sự giúp con tôi trưởng thành. New Zealand vô cùng yên bình, thân thiện. Sau 1 thời gian, con tôi thật sự trở thành 1 phần của cộng đồng.”

Từ Lương Chi 

“Khi tận mắt chứng kiến những danh lam thắng cảnh và được tiếp xúc với văn hóa và con người New Zealand thì mình mới hiểu cuộc bình chọn Auckland của NZL là một  trong mười  thành phố đáng sống nhất thế giới trong 5 năm liền là hoàn toàn chính xác. Và có một điều làm cho gia đình mình cực kỳ ấn tượng và có lẽ chẳng bao giờ được nhìn, thấy và cảm nhận khi sống tại Việt Nam đó là hai trận động đất vào buổi sáng và chiều Chủ Nhật ngày 21/07/2013 tại Wellington. Mặc dù trước khi đi mình đã tìm hiểu và biết được New Zealand là đất nước của những trận động đất nhưng thật sự không ngờ mình được tận mắt chứng kiến. Dù rất sợ nhưng tình yêu đối với New Zealand không hề giảm trong tôi. Nếu có điều kiện nhất định tôi sẽ quay trở lại New Zealand lần nữa để được tận hưởng và cảm nhận những gì thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước và con người các bạn….”

(Sưu tầm)

Chia sẻ của một du học sinh học THPT tại New Zealand:

“Mình đang học phổ thông tại TP. Wellington. Những ngày đầu thật sự là những ngày khó khăn lắm, lần đầu rời xa gia đình, lần đầu tự mình lo cho cuộc sống của mình, sợ hãi…..rồi buồn, rồi nhớ nhà. ….Bù lại với những nỗi sợ hãi và cô đơn đó, bạn có một môi trường học lí tưởng, giáo viên bên này sẵn sàng chờ đợi và giải đáp từng câu hỏi của bạn một cách hết sức kiên nhẫn. Bạn cũng sẽ gặp được nhiều sự giúp đỡ từ những người quản lí học sinh quốc tế của trường, hay những người mà bạn sống cùng nếu chưa đủ 18 tuổi. Họ là những người hết sức thân thiện và quan tâm đến bạn mặc dù trước đó họ với bạn chưa từng gặp mặt…Những cuộc picnic cũng sẽ khiến bạn vơi đi phần nào nỗi nhớ gia đình. Trường luôn luôn tổ chức những cuộc chơi như leo núi, đua thuyền, đi bơi hay câu cá… cho những học sinh của họ để bạn bớt căng thẳng hơn với những tiết học. Đôi khi có những giờ học ngoại khóa, bạn có thể tha hồ trò chuyện với những người bạn hay giáo viên của mình và mang đồ ăn đi để chia sẻ cùng mọi người. VÀ 1 điều rất thú vị nữa là vào những ngày cuối tuần bạn sẽ cùng nhà homestay của mình đi chơi, lên núi hay xuống biển chẳng hạn, hay đơn giản là một bữa tiệc ngoài trời. Giáo viên và bạn bè ở đây rất thân thiện. Mình cảm thấy vui và hạnh phúc khi đến New Zealand. Nếu bạn lần đầu đến New cảm nhận đầu tiên của bạn sẽ là ở đây rất đẹp, rất nhiều hoa và rất sạch nữa, con người ở đây sống thân thiện và có nguyên tắc hơn người Việt mình nhiều, không ai vứt rác bừa bãi ra đường cả, đi đường thì có vạch dành cho người đi bộ, ai cũng nhường nhịn nhau với nụ cười niềm nở trên môi…”

KHÁNH NGUYỄN MANG ĐẾN CHO BẠN

Thông tin về các giải pháp hữu ích nhầm đạt được học bổng cao nhất!

  • Chúng ta chọn học bổng du học chung chung hay học bổng du học kết hợp việc làm?
  • Các “TIPS” săn học bổng nào sẽ phù hợp với bạn?
  • Bạn chỉ nên nhắm chọn một số chương trình học bổng nhất định hay là nên “rải” hồ sơ cho nhiều chương trình?

BẠN ĐÃ TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG ĐẠI HỌC

Hãy đăng ký tham dự chương trình này

Đăng ký ngay !